ไอเดียเติมตกแต่งบ้านเต็มความสมบูรณ์ให้กับบ้าน

เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับบ้านในสไตส์ที่ชื่นชอบ ด้วยข้าวของเครื่องใช้ตกแต่งบ้านที่หลากหลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากจะมีบ้านมีบ้านที่น่าอยู่ ดูแล้วมีสไตล์ สามารถอวดเพื่อนบ้านหรือแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยือนได้แบบไม่อายใคร ว่าบ้านของเราก็เป็นอีกหลังหนึ่งที่ได้ผ่านการออกแบบตกแต่งมาได้อย่างดี มีความพิถีพิถันใส่ใจในทุกๆรายละเอียดซึ่งคำว่า ตกแต่งบ้าน นั้นครอบคลุมขั้นตอนต่างๆค่อนข้างจะมากเอาการตั้งแต่การค้นหาสไตส์และความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นทางเลือกที่มีอยู่หลากหลาย และนักออกแบบรวมถึงคนสร้างบ้านที่มีฝีมือเยี่ยมๆ ก็สามารถเนรมิตรให้ได้ตามความต้องการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแนวตะวันออก และแนวตะวันตกหรือ Modem จัดๆ ไปจนกระทั่งย้อนยุคสุด ๆ แบบฮิปปี้

         

          และเพื่อจะทำให้บ้านสวยตามความฝันที่วาดหวังใว้ ก็ต้องขึ้นอยู่ปัจจัยและองค์ประกอบต่างๆ ที่มารวมตัวกันขึ้น ทั้งโครงสร้างหลักๆ อย่างผนัง พื้น ฝ้า สีสัน และวัสดุต่างๆ กระทั้งของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่จะช่วยส่งเสริมแนวความคิดและ Theme ของบ้านดูชัดเจนยิ่งขึ้น

         

       ผนังให้ความงาม เพราะผนังคือชิ้นส่วนที่เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ของบ้าน คงจะดูเลี่ยนมากหากจะมีแต่ผนังขาวๆ โล่งๆ กับหน้าต่างขนาดต่างๆ กัน ลองเน้นผนังในบ้างส่วนด้วยวัสดุและของตกแต่งบ้านติดผนัง น่าจะช่วยสร้างจุดสนใจให้กับพื้นที่ส่วนนั้นๆเพิ่มขึ้นได้อย่างดี  เช่น นำภาพมากตกแต่งผนัง กรอบรูปมาแต่ง หรือจะเน้นพื้นที่ในห้องนอนเพิ่มแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผนังด้านนี้เป็นส่วนของหัวเตียงด้วยการ Decoate เป็นผนังไม้ระแนง  หรือบุผ้าไหมเฉพาะส่วน จะช่วยทำให้ห้องดูมีความเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

 

          ความรู้สึกระหว่างทางรองลงมาจากผนังคือ ทางเดิน (Circulation)  ซึ่งในแต่ละ Function ของบ้านควรจะมีการออกแบบให้เว้นพื้นที่สำหรับทางเดินไว้ 30% เพื่อความสะดาวกสบายในการสัญจร และตัวช่วยเพื่อสร้างความรู้สึกระหว่างการเดินก็เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มบรรยากาศด้วยเช่นกัน อย่างแสงไฟอ่อนๆ จากโคมไฟและภาพประดับประดาอื่นๆก็สร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อย

          พรมปูพื้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้านไปแล้ว เพราะประโยชน์ของพรมปูพื้นพื้นมีมากมายอย่างกับกล้วยน้ำว้า เพราะนอกจากความนุ่มจากการสัมผัสด้วยฝ่าเท้า อีกทั้งเพิ่มสีสันและความแตกต่างให้กับพื้นที่บ้านในส่วนต่างๆ แล้ว ยังมีประโยชน์ทางอ้อมที่คนมักไม่รู้กันคือ ใช้ในการช่วยลดขนาดพื้นที่ไม่ให้ดูโล่งโจ้งเกินไป สำหรับบ้านที่ชอบให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยๆ ชิ้น แต่มีพื้นที่กว้างขวางไม่ Match กันกับจำนวนเฟอร์นิเจอร์ เมื่อปูพรมลงไปจะทำให้ดูเต็มพื้นที่มากขึ้น

 

 

 

 

          ผ้าม่านและมู่ลี่มักจะถูกมองข้ามอยู่เป็นประจำ  และจะเลือกหามาติดเป็นชิ้นส่วนสุดท้ายตลอดแต่ทั้งที่จริงแล้ว ผ้าม่านหรือมู่ลี่มีผลต่อการใช้ชีวิตภายในบ้านมาก เพราะเกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวในการประกอบกิจกรรมต่างๆ  อีกทั้งรูปแบบของผ้าม่านและรางผ้าม่านทั้งแบบโชว์รางและแบบซ่อนรางก็มีให้เลือกมากมาย เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์ของบ้านอีกด้วย

 

ดูแบบของแต่งบ้านเพิ่มเติมได้ที่ itmeart.com

Comment

Comment:

Tweet