กรอบรูปตกแต่งบ้านน่ารักๆ

ร้าน it me art มีไอเดียตกแต่งบ้านมาฝากค่ะ ครั้งนี้ขอนำเสนอไอเดียแต่งบ้านง่ายๆโดยการใช้กรอบรูปน่ารักๆ มาประดับบ้านค่ะ กรอบรูปมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบกรอบเรียบ กรอบมีลาย กรอบรูปทรงต่างๆ เช่น กลม สี่เหลี่ยม หรือเป็นกรอบรูปที่ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น เก็บของ ตั้งโชว์ของ  โดยรูปภาพภายในกรอบรูปนั้นจะมีความเป็นมา มีเหตุการณ์ ความทรงจำ ชวนให้เกิดจินตนาการ หรืออาจเป็นภาพวาด งานศิลปะต่างๆ  แต่หากภายในกรอบรูปไม่มีรูปใด เป็นกรอบว่างเปล่า หรือเป็นกรอบกระจก ก็จะช่วยให้ห้องดูมีมิติ มีลูกเล่นค่ะ

ส่วนการจัดวางติดตั้งกรอบรูปนั้น ก็ทำได้ง่ายๆตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ส่วนใหญ่นิยมติดกรอบรูปตามผนังห้องหลากหลายรูปเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ  แต่บางคนก็ชอบจะติดเพียงกรอบรูปเดียวเพื่อให้ห้องดูโดดเด่น แต่หากใครไม่อยากให้ผนังห้องเป็นร่องรอยการติดกรอบรูป ก็สามารถจัดวางกรอบรูปไว้ตามชั้นวางของ ตู้เก็บของ ก็ได้ค่ะ

การตกแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายแบบเดิมๆที่เรายึดติดกันมาหลายสมัย คือการนำรูปถ่ายไปใส่กรอบ และมาติดกำแพงเรียงตกแต่ง หรือตั้งวางตามโต๊ะตามมุมต่างๆให้สวยงามแต่สำหรับวันนี้จะพาชาวอยู่สบายฉีกกฎไอเดียตกแต่งแบบเดิมๆนั้นทิ้งไปรูปถ่ายไม่จำเป็นต้องมีกรอบรูปคู่กันเสมอเปลี่ยนจากการวางกรอบรูปไว้ตามมุมต่างๆ ซึ่งดูแล้วเป็นทางการอย่างบอกไม่ถูกให้กลายมาเป็นงานศิลปะ งานอาร์ตมาประดับบ้าน มองไปทางไหนก็เท่ เก๋ กันดีกว่าว่าแล้วก็ลองไปชมไอเดียตกแต่งให้อยู่นอกกรอบสวยมีสไตล์ หลากหลายแบบที่นำมาเป็นแรงบันดาลใจให้ชมไม่ว่าจะเป็นติดรูปถ่ายรวมกับสติ๊กเกอร์ลวดลายติดผนังติดรูปถ่ายเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบ instagramติดหรือจัดวางรูปถ่ายให้เป็นงานศิลป์เหมือนในแกลลอรี่เรียงเป็นรูปหัวใจสวยๆ หรือใช้แทนตัวเลขนาฬิกาบอกเวลาติดให้เต็มผนังแทนวอล์เปเปอร์ หรือใช้กรอบรูปทรงแปลกตาและอื่นๆอีกมากมาย 

Comment

Comment:

Tweet