ไอเดียของแต่งบ้านสำหรับห้องรับแขก

ของแต่งบ้านสำหรับห้องรับแขกที่จำเป็นต้องมี เพราะในยุคสมัยนี้จะเสียเงินทั้งทีต้องคุ้มค่า เมื่อจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นก็ควรคิดถึงการใช้งานและกิจกรรมในบ้านด้วย เช่น สตูลที่สามารถใช้เป็นที่นั่งเวลาต้องรับแขกหลายคน สามารถเคลื่อนย้ายไปได้รอบวงสนทนา เรื่องความสวยงามไม่มีกฎตายตัว แต่อย่างน้อยทิปส์ง่าย ๆ ในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ จะช่วยให้ห้องของคุณออกมาสวยลงตัว อยู่สบาย และสอดคล้องกับไลฟ์ของตัวเอง

ห้องรับแขกนอกจากเป็นห้องที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังใช้ต้อนรับแขกหรือเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน ดังนั้นห้องนั่งเล่นจึงควรทั้งดึงดูด ผ่อนคลาย และเชื่อมโยงผู้ใช้งานเข้าด้วยกัน เราจึงควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นพื้นที่ที่เราอยากใช้เวลาด้วยมากที่สุด ซึ่งวิธีแต่งห้องนั่งเล่นให้ไม่ธรรมดาก็ทำได้ง่าย ๆ ตามทริคเหล่านี้เลย

1.ใช้หมอนอิงเพิ่มความสบาย

          แม้ว่าจะซื้อโซฟาสุดหรูราคาแพงมา แต่หากโซฟานั้นไม่ได้ให้สัมผัสที่สบายที่สุด ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นถึงเวลาต้องเติมเต็มความความผ่อนคลายด้วยหมอนอิง โดยอย่าลืมเลือกหมอนที่มีสีสันและลวดลายเข้ากับโซฟา เพื่อให้ห้องนั่งเล่นสวยงามไม่แพ้ห้องอื่น ๆ

 

2.ชั้นวางหนังสือ

        ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่เก็บและโชว์หนังสือสะสม ด้วยการตั้งตู้หนังสือดีไซน์สวย พร้อมจัดเรียงหนังสือเล่มโปรดไว้อ่านเล่นยามว่าง แถมให้คนมาเยือนไว้อ่านแก้เบื่อได้ด้วย

 

3.โต๊ะวางของ

        โต๊ะกลางสำหรับวางของหน้าโซฟาเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยควรเคลียร์ของบนโต๊ะให้เรียบร้อยสบายตา ก่อนจัดวางสิ่งของที่ชอบลงไป ไม่ว่าจะเป็นแจกัน ถาดสวย ๆ หรือหนังสือเล่มโปรด ช่วยตกแต่งให้ห้องนั่งเล่นดูสวยแบบไม่ธรรมดาได้

 

 

4.งานศิลปะบนผนัง

        อย่าปล่อยให้ผนังว่างเปล่า โดยให้ประดับภาพที่ชอบ กระจกกรอบสวย หรือของตกแต่งอื่น ๆ ลงไป เพื่อเนรมิตพื้นที่ให้เป็นสไตล์ของเราอย่างชัดเจน

5.โซฟา

           ถ้าโซฟาเป็นสิ่งแรกที่มองเห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง แต่โซฟาของคุณใช้มานานจนกลายเป็นสิ่งที่ชินตา คงถึงเวลาเปลี่ยนลุค ถ้าไม่อยากเสียเงินหุ้มเบาะใหม่ก็แต่หาซื้อผ้าลายแจ่ม ๆ มาวางพาดบนพนัก แล้วยังเปลี่ยนลายใหม่ได้เมื่อต้องการ

 

การจัดห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ให้สวยแต่นั่งไม่สบาย คงจะทำให้ห้องรับแขกของคุณขาดความสมบูรณ์ไปเยอะเลยล่ะ ลองคิดดูสิว่าจะดีแค่ไหนถ้าห้องรับแขกของคุณมีโซฟาสำหรับเหยียดตัวยาว ๆ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สามารถใช้รับแขก นั่งเล่นดูโทรทัศน์ หรือพูดคุยกันได้อย่างสบายใจ หากง่วงก็แอบงีบได้แบบชิลล์ชิลล์ ยิ่งถ้ามีหมอนนุ่ม ๆ หลาย ๆ ใบวางเรียงไว้ให้หนุนนอนก็ยิ่งเคลิ้มเข้าไปใหญ่

ดูของแต่งบ้านไอเดียเพิ่มเติมที่ itmeart.com

Comment

Comment:

Tweet