วันนีร้านมีไอเดียแต่งบ้านประหยัดงบมาฝากกันจ้า เพราะส่วนใหญ่คนเรามักจะเลือกซื้อบ้านจากจำนวนห้องนอนเป็นหลัก แต่เมื่อถึงวันที่ต้องขยับขยายพื้นที่เก็บของในบ้าน หรืออยากได้ห้องเพิ่มให้สมาชิกใหม่ กลับกลายเป็นว่าไม่สามารถต่อเติมได้อีก วันนี้เราก็เลยมีไอเดียเจ๋ง ๆ ของการตกแต่งมาฝาก เทคนิคแต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นอย่างง่ายและแสนประหยัดงบประมาณต่อไปนี้ ก็น่าจะเป็นตัวช่วยให้บ้านดูกว้างขวางที่อยากให้ลองทำตามกันค่ะ

 

เฟอร์นิเจอร์หลากฟังก์ชั่น

 

     

      อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคที่พื้นดินราคาสูงกว่าทอง ฉะนั้นข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ก็ย่อมเกิดขึ้นกับใครหลายคนจนจุดประกายให้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์มาตอบโจทย์คนที่อาศัยในพื้นที่ขนาดเล็กอย่างหลากหลาย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ก็มักจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าหนึ่งอย่าง เรียกได้ว่าซื้อแค่ชิ้นเดียวใช้งานได้ครอบคลุมจนไม่ต้องขนซื้อเฟอร์นิเจอร์มากชิ้นมาให้รกบ้าน แล้วอย่างนี้เราจะพลาดได้อย่างไรล่ะ

 

วางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม

 

          

ในส่วนที่เป็นมุมกว้างลักษณะยาวทะลุไปยังอีกฟาก ซึ่งจะทำให้บ้านดูไม่ค่อยสมส่วน อาจแก้ปัญหาได้ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมในบริเวณนั้น เพื่อให้บ้านดูมีมิติและสมส่วนมากขึ้น

 

แต่งด้วยชั้นวางของสูงจรดเพดาน

 

      

     ชั้นวางของสูงจรดเพดานแบบบิวท์อิน หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แยกชิ้น ก็เหมาะกับการแต่งบ้านขนาดพื้นที่จำกัด เพราะนอกจากชั้นวางของขนาดสูงแบบนี้จะมีพื้นที่ให้คุณได้เก็บสมบัติอย่างเหลือเฟือแล้ว ความสูงแบบต้องเงยหน้าขึ้นไปมองยังช่วยให้บ้านดูโอ่อ่ามากขึ้นไปในตัวด้วย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ก็ควรต้องมีติดบ้านไว้บ้างล่ะเนอะ

 

ตกแต่งด้วยสีอ่อน

 

 

           การแต่งด้วยผนังสีอ่อนอย่างสีครีม สีเทา หรือสีเหลืองจาง ๆ จะช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นโดยทันที ฉะนั้นแทนที่จะแต่งบ้านด้วยสีมืดทึบ ก็เลือกแต่งบ้านด้วยสีอ่อนดีกว่า แถมสีนวลตายังช่วยให้บ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวากว่ากันเยอะเลย

 

ติดกระจก

 

       

    ความโปร่งของกระจกสามารถขยายขนาดพื้นที่ให้ดูกว้างขวางขึ้นโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรเพิ่มเข้าไปเลย ไม่เชื่อลองติดกระจกในมุมที่แคบที่สุดของบ้านดูก็ได้ค่ะ เลือกในตำแหน่งที่ตรงกับหน้าต่างบ้านก็ยิ่งดี แค่นี้บ้านก็ดูกว้างขึ้นมากแล้ว

 

เติมความอาร์ตให้ผนัง

 

 

      

     ภาพกรอบลอย ภาพอาร์ตๆ ภาพธรรมชาติ ภาพวาดติดผนังขนาดใหญ่ช่วยขยายมุมมองของพื้นที่นั้น ๆ ให้ดูละลานตาขึ้นได้ ดังนั้นหากคุณพอจะหามุมสำหรับเติมความอาร์ตของบ้านได้ก็จัดไป แต่ก่อนแต่งแต้มสีสันลงไปอยากให้พิจารณาสไตล์ให้แมตช์กับการตกแต่งโดยรวมของบ้านสักหน่อยด้วยนะคะ

ของแต่งบ้านไอเดียเพิ่มเติมที่ itmeart.com

Comment

Comment:

Tweet