13 เคล็ดลับ ไอเดียแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย ปรับฮวงจุ้ยให้บ้านร่ำรวย

 

ถ้าบ้านหลังใหญ่โต แต่จัดบ้านไม่เป็น จัดแบบตามใจฉันก็ยากที่จะรุ่งเรืองตามหลักฮวงจุ้ย เพราะฉะนั้นจะให้ดีแล้ว ควรศึกษาวิธีการจัดบ้านให้ช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยกันเอาไว้สักหน่อย ความมั่งคั่งร่ำรวยและรุ่งเรืองจะได้บังเกิดขึ้นกับคุณ

 

 

1.บริเวณสวนหน้าบ้าน

บริเวณสวนหน้าบ้านหรือบริเวณหน้าบ้านควรจัดให้เป็นลานกว้าง ปูพื้นด้วยหญ้าหรือหินขนาดเล็ก แต่ไม่ควรนำหินขนาดใหญ่หรือต้นไม้ขนาดใหญ่มาจัดแต่งไว้บริเวณประตูหน้าบ้าน เพราะจะทำให้บดบังโชคลาภที่จะเข้าสู้บ้านเรือนของคุณได้ แต่ควรจัดแต่งบริเวณหน้าบ้านด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม นอกจากจะทำให้บ้านดูสดชื่นแล้วยังทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภเข้ามาไม่ขาดสายอีกด้วย

 

 

2. บรรเทาพลังงานลบจาก “ศรพิษ”

เหลี่ยมมุมในบ้านอย่างเช่น มุมของห้อง หรือมุมของเฟอร์นิเจอร์ จะมีพลังงานด้านลบที่เรียกว่า “ศรพิษ” เพราะมีลักษณะแหลมคมเหมือนกับลูกศร ซึ่งส่งผลร้ายหากพุ่งไปยังผู้อยู่อาศัย ป้องกันพลังงานด้านลบนี้ด้วยการตั้งหรือแขวนกระถางต้นไม้ปิดตามมุมดังกล่าวไว้ เพื่อบรรเทาและทำให้ฮวงจุ้ยโดยรวมดีขึ้น

 

3. กำจัดความสกปรก

อย่าปล่อยให้มีฝุ่นผง ความสกปรก หรือสิ่งของที่มีเก็บกักความสกปรกเอาไว้ นอกจากนี้ควรขจัดความรกไม่เป็นระเบียบในที่อยู่อาศัย เพราะความสกปรกหรือยุ่งเหยิงเหล่านี้จะสกัดพลังงานดีให้หยุดนิ่งไม่ไหลเวียนได้

 

4. หันกระจกไปทางหน้าต่าง

หลีกเลี่ยงการวางกระจกตรงกับเตียงด้วยการหันกระจกให้ส่องไปทางหน้าต่าง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ไม่ต้องตื่นมาตกใจในยามมืดแล้ว ยังเป็นการสะท้อนทัศนียภาพที่สวยงามด้านนอกเข้ามาด้วย

 

 

 

5. อย่าหันหลังเก้าอี้ให้ประตู

ตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งการวางเก้าอี้ที่เหมาะสมคือ ชิดผนังในตำแหน่งที่เห็นคนเดินเข้ามาทางประตูอย่างชัดเจน หรือพูดอีกทางการหันหลังเก้าอี้ให้ประตูอาจทำให้ผู้นั่งอยู่บนเก้าอี้ตกใจเมื่อมีคนเข้ามาได้

 

6. จัดห้องนอนให้ดีก็รวยแล้วรวยอีก

ห้องนอนถือว่าเป็นพระเอกของบ้าน เพราะห้องนอนเปรียบเสมือนที่ชาร์จแบตของตัวเรา วันวันหนึ่งเราใช้เวลาในห้องนอนประมาณ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย การนอนในตำแหน่งที่ดีที่ถูกถือว่าดีมาก การจัดห้องนอนให้ดีก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน บ้าน 9 ใน 10 หลังห้องนอนใหญ่มักจะมีห้องน้ำอยู่ในห้องนอน ฉะนั้นเวลานอนพยายามปิดประตูห้องน้ำเอาไว้ แล้วเปิดหน้าต่างระบายอากาศภายนอกเอาไว้ด้วย และถ้าเป็นไปได้เตียงนอนนั้นพยายามวางให้ห่างจากห้องน้ำให้มากที่สุด ที่สำคัญพยายามดูเหลี่ยมมุมของห้องน้ำให้ดี อย่าให้พุ่งเข้ามาหาเตียงนอนเราเด็ดขาด

 

 

 

7. จัดโต๊ะในห้องนั่งเล่นให้เป็นวงกลม

จัดวางโซฟาและโต๊ะในห้องนั่งเล่นให้อยู่ในรูปแบบของวงกลม เพื่ออำนวยความสะดวกและส่งเสริมการสนทนา นอกจากนี้ห้ามวางโทรทัศน์ในตำแหน่งกึ่งกลางห้อง เพราะจะดึงดูดความสนใจไปจากบทสนทนานั่นเอง

 

8. สร้างระยะห่างกับถนนใหญ่

เปลี่ยนกระจกหน้าต่างให้เป็นกระจกแบบสี ๆ หรือแขวนกระถางดอกไม้ไว้ริมหน้าต่าง หากว่าบ้านหรือห้องพักหันหน้าไปทางลานจอดรถหรือถนนใหญ่ เพื่อสร้างระยะห่างป้องกันพลังงานด้านลบที่อาจส่งผ่านเข้ามาได้

 

9. แขวนโมบายที่ประตูหรือหน้าต่าง

หากประตูหรือหน้าต่างของที่พักเป็นแบบโค้ง ให้แขวนโมบายลมเพื่อช่วยให้พลังชี่หมุนเวียนได้ดีขึ้น

 

10. จัดกลุ่มของตกแต่งตามธาตุ

การจัดของตกแต่งตามธาตุจะสร้างสรรค์ผลลัพธ์ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น จัดธูปและเทียนซึ่งเป็นธาตุไฟเอาไว้ด้วยกัน หรือจัดน้ำพุ โถเลี้ยงปลา ดอกไม้ลอยน้ำหรือปักอยู่ในแจกัน ซึ่งเป็นธาตุน้ำเอาไว้ด้วยกัน เป็นต้น

 

11. ตกแต่งด้วยรูปภาพ

เลือกพื้นที่ในบ้านสำหรับติดรูปภาพของความรัก หรือใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพลังของความสำเร็จ โดยหลีกเลี่ยงการติดรูปภาพของคนที่โดดเดี่ยว เพราะจะดึงดูดพลังของความอ้างว้างเข้ามานั่นเอง

 

12.การเลือกใช้สีที่เป็นมงคล

การเลือกข้าวของเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่มีสีที่เป็นมงคล นำโชคลาภมาสู้บ้านก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถกระทำได้ ซึ่งสีที่ดึงดูดโชคลาภตามความเชื่อนั้นได้แก่ สีม่วง สีเขียว และสีแดง นอกจากนี้ของประดับตกแต่งบ้านที่เป็นต้นไม้ หรือดอกไม้ ไม่ควรปล่อยให้เหี่ยวเฉา เพราะจะส่งผลเสียต่อโชคลาภของผู้อยู่อาศัยเอง

 

 

13. ตกแต่งบ้านด้วยความสุข

อย่าลืมที่จะตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ ดอกไม้ หรือเทียน เพื่อดึงดูดพลังแห่งความสุขให้เข้ามาสู่ที่อยู่อาศัย

 

เรียบเรียงโดย ร้าน it ME ART

 

สนใจของแต่งบ้านคลิกชมเพิ่มเติมได้ที่  www.itmeart.com

Comment

Comment:

Tweet